Tổng Hợp Kinh dị cảnh cá sói chặt lìa đầu vẫn...

Kinh dị cảnh cá sói chặt lìa đầu vẫn ngoạm nát lon nước

-

Một đoạn video quay cảnh đầu con cá lớn có hàm răng nhọn hoắt cắn nát lon Coca được đang tải lên Youtube gây sốt mạng xã hội.

Điều gây sốt mạng xã hội bởi con vật này dù bị chặt đầu lìa khỏi thân nhưng khi có người nhét lon nước ngọt vào giữa hàm răng, con cá chết bất ngờ ngoạm mạnh, nước trong lon bắn tung tóe.

Video này xuất hiện trên kênh YouTube Rúni Djurhuus và được chia sẻ lại trên mạng Reddit. Djurhuus cho biết đây là lươn sói (Anarrhichthys ocellatus), thuộc họ cá sói nổi tiếng với hàm răng sắc. 

Giáo sư Bjorn Thrandur Bjornsson, trưởng phòng thí nghiệm nội tiết cá tại Đại học Gothenburg, nói : “Tôi chắc chắn đây là một con sói đốm (Anarhichas minor)”. 

Loài cá sói đốm được tìm thấy ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, có thể dài gần 2 mét (6,5 feet). Nó ăn động vật giáp xác cũng như động vật thân mềm, loài cá nhỏ hơn và giun.

“Cá sói nổi tiếng với phản xạ cắn”, Bjornsson nói. 

Giai ma bi an: Kinh di canh ca soi chat lia dau van ngoam nat lon nuoc

“Khi đổ mẻ cá lên boong tàu và đứng giữa đống cá để phân loại, ngư dân thường chèn cán chổi hoặc thứ gì đó tương tự vào giữa miệng những con cá sói bắt nhầm. Cách này để không ai bị thương khi vô tình đưa tay hoặc chân qua miệng cá sói. Đó là vì cá sói có lực cắn rất mạnh và thường xuyên không chịu nhả ra. 

“Đối với các loài khác, cư dân thường cầm vào hàm dưới để bắt một con cá lên. Nếu bạn làm điều đó với cá sói, ngón tay cái của bạn sẽ tương tự như lon Coca”.  

Vậy làm thế nào mà cá sói có thể cắn được sau khi bị chặt đầu?

“Đây rõ ràng là do phản xạ thần kinh cơ. Các thụ thể trong hàm và khoang miệng sẽ ghi nhận bất cứ thứ gì ở trong miệng’, Bjornsson nói. Về cơ bản, hàm được cấu tạo để cắn. Khi phát hiện thứ gì đó vào miệng, các dây thần kinh cảm giác sẽ gửi tín hiệu đến não, sau đó sẽ gửi nhiều tín hiệu thần kinh đến cơ hàm phát lệnh co bóp. Cá sói có cơ hàm đặc biệt khỏe mạnh do chúng ăn các sinh vật có vỏ rắn như trai, sò và nhím biển.   

“Lý do tại sao phản xạ này có thể tồn tại sau khi chặt đầu là vì cá sói sống trong môi trường nước lạnh. Nhiệt độ lạnh cho phép các mô như não, dây thần kinh và cơ “sống lâu hơn” trước khi chúng chết vì thiếu oxy. Và phản xạ từ miệng đến não và lưng không bị tổn thương bởi việc chặt đầu”, Bjornsson giải thích. 

“Ví dụ, nếu bạn lấy trái tim của con cá này, nó có thể sẽ tiếp tục đập trong một giờ nếu được giữ trong dung dịch phù hợp”, giáo sư cho hay.

>Xem thêm: Giải mã bí ẩn: “Thị trấn ma” từng là “vựa kim cương” bị sa mạc Namib “nuốt chửng”

Phong Linh (theo Ifl Science)

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết Giải mã bí ẩn về thế giới xung quanh trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 21h hằng ngày.

VietBao.vn

Theo Việt Báo

Bài Mới Nhất

Đáng Chú Ý

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Gợi ý cho bạn