Tổng Hợp 4 việc làm khiến bạn nghèo bền vững

4 việc làm khiến bạn nghèo bền vững

-

Sai lầm lớn nhất của nhiều người là cả tin ủy thác tài chính của mình cho nhóm người chỉ bởi vì bạn cảm thấy thích họ. Đừng bao giờ làm theo cảm xúc, chắc chắn bạn dễ bị lừa.

1. So sánh với những người khác

Thường thì mọi người đều sống phụ thuộc vào đồng lương, bạn đừng bao giờ sống mà so sánh tài chính của mình với người khác. Bởi khi so sánh thì chắc chắn là bạn không bao giờ thể có được sự giàu có.

Tài sản của người khác, dù ít hay nhiều, cũng không dành để trả các hóa đơn, trả lương hưu cho bạn. Vậy nên đừng bao giờ mang chuyện tiền bạc đi so sánh.

2. Tin tưởng mù quáng

Sai lầm lớn nhất của nhiều người là cả tin ủy tác tài chính của mình cho nhóm người chỉ bởi vì bạn cảm thấy thích họ. Đừng bao giờ làm theo cảm xúc, chắc chắn bạn dễ bị lừa.

3. Tiết kiệm chỉ để tiết kiệm

Người ta không tạo ra sự giàu có chỉ bằng cách tiết kiệm, lãi suất của ngân hàng không cao hơn tỷ lệ lạm phát là bao. Bạn tuyệt đối đừng mang tiền mặt bên người, bởi vì đó chính là nguyên nhân khiến bạn muốn chi tiêu.

Hãy vạch ra cho mình kế hoạch chi tiêu thật hợp lý. Chẳng ai có thể giàu có nếu như suốt ngày ngồi buôn dưa lê, la cà quán ăn, cafe…Nếu không có kế hoạch chi tiêu chắc chắn bạn sẽ không bao giờ giàu được.

4 viec lam khien ban ngheo ben vung

4. Chi tiêu để gây sự chú ý

Rất nhiều người hiện nay chạy theo xu hướng thời trang công nghệ, muốn mua cho mình những mấu thời trang, điện thoại mới nhất nhưng lại không để ý đến tiền.

Cứ vậy thói quen này sẽ khó bỏ và khiến cho bạn chi tiêu tiền không biết kiểm soát. Hãy nhớ chỉ nên mua sắm những thứ nào cần thiết.

TheoKhoevadep

VietBao.vn

Theo Việt Báo

Bài Mới Nhất

Top 8 Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Tốt Nhất, Đáng Mua Nhất 2019

Bất kì bà mẹ nào cũng cần tiệt trùng bình sữa trước khi cho sữa mẹ hoặc sữa công...

Đáng Chú Ý

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Gợi ý cho bạn